Bỏ 25 tỷ “mua” 3 năm tòo, ông Nguyễn Đức Chung thêm món hời khi được trả lại 2 căn chung cư cao cấp, nhà đất

Chiều 22-6, sau 3 ngày xét xử và nghị án, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết với cựu chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các nhân vật có đơn kháng cáo trong vụ án mua chế phẩm Redoxy-3C trái quy định.

Tòa cấp phúc thẩm quyết định giảm án cho ông Nguyễn Đức Chung từ 8 năm còn 5 năm về hành vi mượn chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cộng với bản án trước đó trong vụ chiếm đoạt tài liệu mật liên quan đến Công ty Nhật Cường, ông Chung phải chịu mức chung là 10 năm (ngoài ra, ông Chung đang kháng cáo trong vụ án vi phạm quy định đấu thầu tại Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội).

Cùng hành vi trên, Nguyễn Trường Giang – giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Arktic – được giảm từ 4 năm 6 tháng còn 3 năm. Võ Tiến Hùng – cựu tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội – từ 4 năm giảm còn 30 tháng.

Buộc các nhân vật liên đới bồi thường hơn 36 tỉ đồng cho Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, đến nay các nhân vật đã nộp đủ.

Với việc khắc phục toàn bộ thiệt hại của các nhân vật, HĐXX cho rằng, toàn bộ thiệt hại đã được khắc phục nên HĐXX chấp nhận yêu cầu kháng cáo, đề nghị của 3 nhân vật và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án về việc hủy bỏ biện pháp kê biên tài sản đối với 3 nhân vật và Công ty Arktic.

Theo đó, vợ chồng cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được hủy bỏ lệnh kê biên nhà đất diện tích 102,7 m2 tại số 88 phố Trung Liệt, quận Đống Đa; hủy bỏ lệnh kê biên đối với 2 căn hộ cùng có diện tích 175,7 m2 tại một khu chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

Võ Tiến Hùng được bỏ lệnh kê biên khu nhà đất diện tích 132,9 m2 tại số 41 phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng.

Nguyễn Trường Giang được hủy bỏ lệnh kê biên căn hộ chung cư cao cấp diện tích hơn 114,1 m2 tại khu đô thị trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Công ty Arktic cũng được dỡ bỏ lệnh kê biên nhiều thiết bị, máy móc.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc