Cụ ông Nghệ An khóc lịm trên ruộng dưa hấu nhuốm đỏ lại thêm nghẹn ngào khi nhận món tiền “trên trời rơi xuống”

Sáng ngày 4.7, một cán bộ UBND xã Diễn Kỷ (H.Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, CA đang vào cuộc điều tra, tìm người bày trò với ruộng dưa hấu của một nông dân trong xã.

Theo đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip đăng tải hình ảnh ruộng dưa hấu ở xã Diễn Kỷ bị kẻ khác hái và giẫm nát những quả dưa non còn lại, khiến chủ ruộng dưa là một cụ ông ra thăm ruộng nằm vật xuống ruộng khóc lóc vì xót của.

Hình ảnh này khiến cư dân mạng bất bình, bày tỏ sự bất bình vì hành vi của kẻ ẩn danh, đồng thời bày tỏ lòng thương đối với cụ ông này.

Trưa cùng ngày, PV đã tìm đến nhà cụ ông này để tìm hiểu sự việc. Đó là ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ). Ông Tôn cho biết, ruộng dưa này được vợ chồng ông trồng từ gần 3 tháng trước.

Như thường lệ, sáng 3.7, ông đến ruộng dưa hấu sắp thu hoạch này (nằm gần quốc lộ 1A) để tưới nước và canh giữ ruộng dưa.

“Đến hơn 11 giờ trưa, tôi mới về nhà ăn cơm. Chiều, tôi lên thăm ruộng dưa thì thấy đã bị hái hết quả lớn, quả nhỏ cũng bị giẫm đạp nát hết. Tôi rất đau lòng vì tiền giống, phân bón, tiền công sức chăm sóc, canh giữ hơn 2 tháng qua đã bị mất hết”, ông Tôn buồn bã kể.

Bà Đặng Thị Chân, vợ ông Tôn, cho biết vợ chồng bà chỉ có 2,5 sào ruộng trồng dưa hấu để nuôi 3 miệng ăn là hai vợ chồng bà và đứa cháu ngoại.

Năm nay dưa hấu được giá nên vợ chồng bà rất phấn khởi vì công sức bỏ ra chăm sóc, canh giữ sắp được đền đáp. Thế nhưng, không ngờ, đám ruộng 1,5 sào bị úng nước nên dưa bị thối gốc. Vợ chồng bà hy vọng vào 1 sào ruộng còn lại nằm gần quốc lộ 1A nhưng cũng bị mất trắng.

“Nếu họ hái quả lớn, trừ lại quả nhỏ thì chúng tôi còn đỡ xót, đằng này, quả nhỏ họ cũng không chừa mà làm nát. 1 sào dưa này năm nay có thể thu được khoảng 15 triệu đồng. Tiếc của 1 thì xót công 10, vì cả tháng nay, ngày nào ông nhà tôi cũng bám ngày bám đêm ở cái lán bên ruộng dưa để canh dưa. Mà vợ chồng tôi già rồi, có gây chuyện với ai đâu mà họ nỡ làm vậy”, bà Chân bật khóc.

Được biết, sào dưa này là nguồn thu nhập chính của vợ chồng ông Tôn. Chị Phạm Thị Tuyết (con dâu ông Tôn) chia sẻ: “Bố mẹ tôi có 5 người con, trong đó có 3 người không được nhanh nhẹn. Hiện, bố mẹ đang nuôi một cháu gái ngoại đang tuổi ăn học. Toàn bộ chi phí sinh hoạt đều trông chờ vào ruộng dưa hấu này”.

Sáng 4.7, ông Tôn đã lên trụ sở CA xã Diễn Kỷ để trình báo sự việc và cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc cho CA. Ông Tôn cũng cho biết, ông mong CA sớm tìm ra kẻ đứng sau.

Cũng trong chiều 4/7, một số hội nhóm thiện nguyện đã đến tận nhà trao số tiền quyên góp cho gia đình ông Tôn. Theo chia sẻ từ gia đình, hiện gia đình đã nhận được khoảng 65 triệu đồng từ mạnh thường quân.

“Gia đình rất cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người trong thời điểm khó khăn này” – ông Tôn nghẹn ngào chia sẻ.

Sắp tới, gia đình ông vẫn tiếp tục trồng dưa, đồng thời sẽ tăng cường thêm các biện pháp để bảo vệ ruộng dưa nhà mình.

by
Categories:
Ý kiến bạn đọc