Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương

Nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương trước khi qua đời. Thường đảm nhận những vai nghèo khổ trên màn ảnh nhỏ, vai diễn dường như đã vận vào cuộc sống của nghệ sĩ. Nghệ sĩ Lê Bình qua đời vào 7h19 phút sáng ngày 1/5.

Theo con gái của cố nghệ sĩ, bệnh tình của ông trở nặng rất nhanh chỉ trong vòng vài ngày sau khi ông được đưa vào điều trị tại phòng hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện 175 (TP.HCM).

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.

Ấn tượng của khán giả về nghệ sĩ Lê Bình là dáng người cao, gầy, khuôn mặt có chút khắc khổ và đôi mắt u buồn. Những tưởng rằng, ông đóng nhiều phim, thu nhập khá, cuộc sống không mấy khó khăn. Nhưng không! Cuộc sống của nam diễn viên có nhiều góc khuất mà không phải ai cũng biết đến. Chính bản thân ông cũng nói rằng, đời mình như nốt nhạc thăng, trầm. Những vai diễn dường như đã vận vào cuộc đời ông và nhiều lúc ông cô đơn trong chính tâm hồn mình.

Diễn viên Lê Bình trong phim Đất phương Nam

Diễn viên Lê Bình trong phim Đất phương Nam

Vợ cờ bạc, con nghiện hút

Có thể nói, với hàng trăm vai diễn truyền hình, thu nhập của nghệ sĩ Lê Bình tương đối khá. Nhờ vậy, ông có thể chăm lo tốt cho gia đình bao gồm mẹ, vợ và ba người con. Thậm chí, ông đã đủ tiền để mua một căn nhà rộng rãi, khang trang để ở.

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương 2

Tuy nhiên, mọi việc diễn ra bất ngờ khiến ông không thể ngờ được. Vợ của Lê Bình có sở thích lô đề và thường vay tiền để chơi. Thương vợ, có bao nhiêu tiền dành dụm, Lê Bình đều mang đi trả nợ hết.

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương 1

Chứng kiến sự vất vả của Lê Bình, nhiều người khuyên ông bỏ vợ. Đến năm 2014, ông quyết định ly hôn với vợ.

Chưa hết đau lòng chuyện vợ, Lê Bình lại đối mặt với chuyện của các con. Trong 3 người con, con đầu của ông đã bị tai nạn qua đời. Con trai thứ hai thì nghiện, phải gửi vào trại cai nghiện. Hiện, Lê Bình sống cùng con trai út trong một căn chung cư ở TP. HCM.

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương 3

Chia sẻ về cuộc sống của mình, nam diễn viên cho biết, cuộc sống của hai cha con ông khá đơn giản. Tiền kiếm được đủ để họ trang trải cuộc sống, không quá vất vả. Cụ thể, mỗi ngày ông dậy từ 5-6h để đi ăn sáng và uống cafe. Đến khoảng 8h, ông đi đến phòng tập thể dục rồi đến trưa về nhà đọc báo và nấu cơm cho con trai. Thời gian buổi chiều, ông dành để viết kịch bản, xem thời sự hoặc dạy học trò về sân khấu và điện ảnh.

Nam nghệ sĩ chia sẻ rằng, cuộc sống của ông dễ thở, không vướng bận bất cứ điều gì. ‘Tôi chẳng đòi hỏi nhà cao, cửa rộng hay xe hơi đưa đón. Việc ăn uống với tôi chẳng đáng bao nhiêu. Tôi cũng đi quay phim suốt nên ăn uống theo êkíp, mọi chuyện lại càng đơn giản. Tôi nghĩ mình có được ngày hôm nay một phần là nhờ tổ nghề phù hộ cũng như có được tình thương, sự giúp đỡ từ các anh em, đồng nghiệp’.

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương 4

Từ khi biết mình bị ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình giấu kín mọi chuyện với truyền thông. Chỉ đến khi hình ảnh ông nằm điều trị trong bệnh viện ung bướu được chia sẻ, các khán giả mới biết về bệnh tình của ông. Tiết lộ lý do giữ kín chuyện bệnh tật, Lê Bình cho biết, ông vẫn còn đủ sức lo cho bản thân. Trên facebook cá nhân, nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan. Hằng ngày, ông vẫn làm việc để có tiền mua thuốc điều trị bệnh.

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương 5

Nghệ sĩ Lê Bình, tên thật là Lê Bình Sơn, sinh năm 1953. Ông là diễn viên, soạn giả và đạo diễn sân khấu có tiếng ở khu vực phía Nam. Trước khi gia nhập sân khấu kịch nói và diễn xuất, ông từng là họa sĩ vẽ tranh cổ động.

Trước khi qua đời vì ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã có một cuộc đời nhiều đau thương 6Ông được biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí….

Theo Tiin

Ý kiến bạn đọc